Menu

มะเร็งโรคร้ายสู้ได้ด้วยเห็ดหลินจือ

0 Comments

เห็ดหลินจือเห็ดสมุนไพรที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นสมุนไพรที่มีชื่อเสียงล่ำลือว่าเป็นยาอายุวัฒนะ และยังเป็นยาสมุนไพรช่วยบำรุงร่างกายได้ดีเยี่ยม เห็ดหลินจือสามารถนำมาทานได้ทั้งแบบสด ซึ่งนำมาประกอบอาหารหรือจะนำมาสกัดเพื่อเป็นยาหรืออาหารเสริมก็ได้เช่นกัน เห็ดหลินจือมีสรรพคุณทางยาอย่างมากมายจึงทำให้ผู้คนนิยมทานเห็ดหลินจือมากขึ้น การทานเห็ดหลินจือนั้นมีวิธีการนำมาทานหลากหลายรูปแบบตามที่ผู้ทานถนัด การต้มน้ำเห็ดหลินจือก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่หลายคนมักทำไว้ดื่ม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของการดื่มน้ำต้มเห็ดหลินจือควรดื่มติดต่อกันทุกวัน แค่นี้ร่างกายก็สุขภาพแข็งแรงห่างไกลจากโรคภัยต่างๆแล้ว หรือหากใครไม่ชอบดื่มน้ำก็อาจจะทานในรูปแบบอื่นก็ได้เช่นกัน
มะเร็งโรคร้ายที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย จนทำให้ระบบการทำงานของส่วนต่างๆในร่างกายเสียสมดุล จนก่อให้เกิดเป็นมะเร็งและยังสามารถเกิดขึ้นได้กับอวัยวะทุกส่วนในร่างกายด้วย มะเร็งเป็นโรคที่น่ากลัวอันดับต้นๆเพราะมันคร่าชีวิตผู้คนแบบไม่เลือกเพศและวัย ดังนั้นการป้องกันจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งการทานเห็ดหลินจือก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยไม่ให้เกิดโรคมะเร็งได้ เพราะเห็ดหลินจือมีคุณสมบัติช่วยรักษาโรคมะเร็ง สามารถต่อสู้กับมะเร็งได้เป็นอย่างดี
งานวิจัยเมื่อใช้เห็ดหลินจือกับโรคมะเร็ง
จากงานวิจัยของกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยพบว่า ในเห็ดหลินจือมีสรรพคุณทางยา ในกลุ่มสารสำคัญมากมายดังที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งกลุ่มสารสำคัญดังกล่าวสามารถรักษามะเร็งได้ โดยเฉพาะสปอร์กระเทาะเปลือกหรือเปลือกหุ้ม มีผลดีต่อการรักษามะเร็งอย่างมาก
-ผลวิจัยการใช้เห็ดหลินจือกับมะเร็งเม็ดเลือดขาว จากการทดลองใช้เห็ดหลินจือรักษาผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดชนิดเฉียบพลัน ด้วยเห็ดหลินจือขนาด 6 แคปซูล 3 มื้อต่อวัน เป็นเวลานาน 3 เดือน และหลังจากนั้นจึงทำการรักษาด้วยวิธีการทำเคมีบำบัด ซึ่งเป็นเคมีบำบัดชนิด cytarabine,dannorubicin เป็นเวลานาน 1 เดือน ทำให้พบว่าระบบประสาทส่วนกลาง สมอง และเกร็ดเลือดกลับสู่ภาวะปกติ จนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้นานถึง 3 ปีหรืออาจจะมากกว่านั้น
– ผลวิจัยการใช้เห็ดหลินจือกับมะเร็งโพรงจมูก จากการทดลองใช้เห็ดหลินจือเพื่อรักษามะเร็งโพรงจมูกกับผู้ป่วยมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 3 ในจำนวน 5 คน ด้วยการทานเห็ดหลินจือทุกวัน วันละ 6 แคปซูล ก่อนจะทำการรักษาด้วยเคมีบำบัดและรังสีรักษา 1 สัปดาห์ และให้กลับมาทานเห็ดหลินจือต่ออีกเป็นเวลานนาติดต่อกัน 8 เดือน โดยการเข้าโปรแกรมรังสีรักษาในรูปแบบเต็ม 6 สัปดาห์แล้วจึงต่อด้วยการทำเคมีบำบัดชนิด cyclophosphomide, lomustine,
จะเห็นว่ามีประโยชนอย่างมากสำหรับเห็ดหลินจือ เพราะฉะนั้นอย่าลืมหามาทานกันนะครับ